CÁCH ĐỂ TRÒ CHUYỆN VỚI NGƯỜI ĐANG HẤP HỐITrò chuyện với người đang hấp hối không bao giờ là chuyện dễ dàng. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải cung cấp tình yêu thương và sự hiện diện của bạn thay vì lo lắng về cách để lắp đầy sự im lặng hoặc để trình bày câu nói hoàn hảo nhất. Mặc dù dành thời gian cho người đó có thể sẽ khá khó khăn nhưng hành động này thậm chí có thể cung cấp cho cả hai khoảng thời gian tận hưởng sự chân thành, niềm vui, và tình yêu được chia sẻ.

 

Hiểu rõ Điều Nên Nói

Trung thực và tử tế. Bạn không cần thiết phải giả vờ như thể người thân yêu của bạn vẫn khỏe mạnh, hoặc thậm chí là hành động theo kiểu mọi chuyện đang trở nên tươi sáng hơn trong khi sự thật không đúng như vậy. Người đó sẽ trân trọng sự trung thực và sự cởi mở của bạn và không muốn bạn hành xử như mọi chuyện vẫn ổn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đối xử với người thân yêu của bạn bằng sự tử tế và bảo đảm rằng bạn thận trọng trước nhu cầu của người đó. Bạn có thể sẽ không biết phải nói điều gì, nhưng trong thời điểm này, bạn nên nhớ nói với người mà bạn yêu thương càng nhiều điều khiến họ cảm thấy tốt hơn càng tốt.

  • Một vài cá nhân và nền văn hóa thường không thoải mái khi trò chuyện về cái chết. Nếu người bạn yêu thương là một trong số đó, bạn nên tránh bàn về chủ đề này.

 

Hỏi xem liệu bạn có thể giúp gì cho họ. Một điều khác mà bạn có thể thực hiện khi trò chuyện với người thân yêu là hỏi xem bạn có thể làm gì để giúp họ. Điều này có thể có nghĩa là thực hiện một vài công việc lặt vặt, gọi điện thoại thay họ, hoặc thậm chí là đi lấy thức ăn nhẹ cho họ. Có lẽ là người đó muốn bạn mát-xa tay cho họ hoặc chỉ đơn giản là muốn lắng nghe một câu chuyện cười; bạn không nên ngần ngại khi phải hỏi thăm về điều mà bạn có thể thực hiện để xoa dịu nỗi đau của họ. Người đó sẽ nghĩ rằng họ sẽ làm phiền bạn nếu nhờ bạn giúp đỡ, vì vậy, bạn nên ngỏ lời trước. Nếu người đó thật sự không cần bạn giúp, bạn nên chấp nhận điều này và tiến bước.

 

Khuyến khích họ trò chuyện nếu họ muốn. Người mà bạn yêu thương sẽ muốn ôn lại kỷ niệm cũ và sẽ muốn chia sẻ một câu chuyện hoặc một ý tưởng nào đó với bạn. Bạn chỉ cần có mặt vì họ và cho họ biết rằng bạn quan tâm đến điều họ nói. Nếu họ không có khả năng suy nghĩ rõ ràng hoặc quên mất những gì họ muốn nói, bạn có thể giúp họ. Khuyến khích người đó bằng cách giao tiếp bằng mắt với họ và đưa ra câu hỏi phù hợp sau khi họ nói.
Nếu người đó đang khiến bản thân trở nên khích động bằng cách trò chuyện, bạn có thể bảo họ nói chậm lại hoặc nghỉ ngơi đôi chút. Nhưng nhìn chung, người đó có quyền trò chuyện, vì vậy, bạn nên cho phép họ trở thành người dẫn dắt câu chuyện.

 

 

Trả lời